Thu don rac thai cong ty van phong

Thu don rac thai cong ty van phong

Bạn đang muốn thành lập công ty thu gom rác thải? Bạn không biết điều kiện mở công ty thu gom rác thải là gì? Ngành nghề đăng ký kinh doanh ra sao? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Quy trình cụ thể ra sao? Cần lưu ý những gì? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời chi tiết

I/ Điều kiện để thành lập doanh nghiệp thu gom rác thải

Để thành lập công ty thu gom rác thải thì doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

– Đối với rác thải độc hại, khi tiến hành thu gom, doanh nghiệp phải xin giấy phép đủ điều kiện tiến hánh thu gom xử lý rác thải độc hại mới được phép hoạt động.

– Doanh nghiệp phải được cấp phép tiến hành thu gom rác thải hợp lệ.

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, phương tiện và công nghệ thu gom rác phải phù hợp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

– Địa điểm thu gom rác cần được cơ quan quản lý có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt. Các công trình bảo vệ môi trường cần đảm bảo. Khoảng cách của địa điểm thu gom rác cần đảm bảo phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Người quản lý, điều hành cần có chứng chỉ liên quan hợp lệ…

II/ Quy trình thành lập công ty thu gom rác thải chi tiết

Bên cạnh điều kiện kinh doanh thì khi thành lập công ty thu gom rác thải, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng như hoàn tất những thủ tục liên quan. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tiến hành theo quy trình 5 bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập công ty thu gom rác thải

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh khi thành lập công ty thu gom rác thải bao gồm những thành phần sau:

 • Đơn đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở công ty kinh doanh.
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Bản sao CMND, hộ chiếu hay giấy chứng nhận có hoạt động của tổ chức;
 • Danh sách thành viên cùng sáng lập hoặc cổ đông trực thuộc công ty.

2. Điều kiện thành lập công ty thu gom rác thải

Để thành lập công ty xử lý chất thải nguy hại cần phải đáp ứng điều kiện thành lập công ty xử lý rác thải nguy hại được quy định tại Điều 9 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu như sau:

 • Có báo cáo đánh giá tác động môi trường được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đối với dự án đầu tư cơ sở xử lý chất thải nguy hại hoặc các hồ sơ, giấy tờ thay thế như sau:
  • Văn bản hợp lệ về môi trường do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành đối với cơ sở xử lý chất thải nguy hại đã đưa vào hoạt động trước ngày 01 tháng 7 năm 2006 bao gồm: Giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường; văn bản thẩm định bản kê khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh có tác động đến môi trường; phiếu thẩm định đánh giá tác động môi trường; hoặc giấy tờ tương đương với các văn bản này;
  • Đề án bảo vệ môi trường được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo quy định đối với cơ sở xử lý chất thải nguy hại đã đưa vào hoạt động.
 • Địa điểm của cơ sở xử lý chất thải nguy hại (trừ trường hợp cơ sở sản xuất có hoạt động đồng xử lý chất thải nguy hại) thuộc các quy hoạch có nội dung về quản lý, xử lý chất thải do cơ quan có thẩm quyền từ cấp tỉnh trở lên phê duyệt theo quy định của pháp luật.
 • Các hệ thống, thiết bị xử lý (kể cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng), bao bì, thiết bị lưu chứa, khu vực lưu giữ tạm thời hoặc trung chuyển, phương tiện vận chuyển (nếu có) phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý theo quy định.
 • Có các công trình bảo vệ môi trường tại cơ sở xử lý chất thải nguy hại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và quy trình quản lý theo quy định.
 • Có đội ngũ nhân sự đáp ứng yêu cầu như sau:

Môi trường là gì?

Môi trường là hệ thống các yếu tố vật chất tự nhiên và nhân tạo có tác động đối với sự tồn tại và phát triển của con người và sinh vật.

Thành phần môi trường là gì?

Thành phần môi trường là yếu tố vật chất tạo thành môi trường gồm đất, nước, không khí, âm thanh, ánh sáng, sinh vật và các hình thái vật chất khác.

Chất thải là gì?

Chất thải là vật chất được thải ra từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt hoặc hoạt động khác.

Chất thải nguy hại là gì?

Chất thải nguy hại là chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc có đặc tính nguy hại khác.

Quản lý chất thải là gì?

Quản lý chất thải là quá trình phòng ngừa, giảm thiểu, giám sát, phân loại, thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải.

Vấn đề về rác thải:

Trong thời buổi hiện nay, các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người đã và đang làm phát sinh 1 lượng lớn rác thải với chủng loại và các thành phần khác nhau. Nếu không được thu gom và xử lý đúng quy định, không chỉ làm mất vẻ mỹ quan, những loại rác thải này còn mang đến những tác hại khôn lường.

Sự phân hủy của rác thải hữu cơ là nguyên nhân gây ra các mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường không khí và hệ hô hấp của con người, đây cũng là nơi phát sinh các mầm bệnh, các loại dịch, tả… Các loại chất thải rắn khó phân hủy lại là nguyên nhân gây tắc nghẽn dòng chảy, ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm, môi trường đất khi bị chôn lấp không đúng quy định.

Chưa kể đến các loại rác thải có chứa thành phần nguy hại khi không được quản lý chặt chẽ sẽ dễ dẫn đến các nguy cơ về cháy nổ, các tác dụng hóa lý khi tiếp xúc với người, nghiêm trọng hơn chúng còn có thể làm biến đổi hệ gen của con người, động thực vật, gây 1 số bệnh ung thư, các bệnh về hô hấp, hệ thần kinh và các cơ quan chức năng khác nếu chứa các chất có tính độc cao như các kim loại nặng, chì, xyanua, asen, cađimi, crom, thủy ngân…   

Phân loại các loại rác thải:

Theo những tác hại đã phân tích ở trên, rác thải có thể được chia thành 3 loại, phân theo tính chất của chúng như sau:

 • Rác thải công nghiệp

Chúng là sản phẩm thải phát sinh từ hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ của các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp.

Thành phần của chất thải rắn công nghiệp còn phụ thuộc vào từng ngành nghề sản xuất khác nhau như: Đá sỏi, sành sứ, thủy tinh có nguồn gốc từ hoạt động xây dựng, sản xuất xi măng, khai thác khoáng sản, tro xỉ của các lò đốt chất thải, lò luyện kim. Thành phần dễ phân hủy sinh học như chất thải thực phẩm như rau, thịt, phân gia súc, gia cầm. Chất thải tái chế được như kim loại, nhựa, cao su, giấy, thủy tinh, chất thải điện tử…Rác thải linh kiện điện tử

Rác thải linh kiện điện tử

 • Rác thải nguy hại hay chất thải nguy hại (CTNH):

Là chất thải (rắnlỏngkhí) có chứa thành phần nguy hại, các chất độc hại, dễ gây cháy nổ, hoặc xúc tác với các thành phần khác gây ra các phản ứng hóa học, các chất lây nhiễm…. Chất thải nguy hại được xem là loại chất thải nguy hiểm và đòi hỏi biện pháp xử lý phức tạp nhất trong các loại rác thải.

Nguồn phát sinh CTNH: Rác thải nguy hại từ sản xuất và rác thải nguy hại từ y tế

 • Thành phần CTNH công nghiệp:

Phần lớn chất thải nguy hại công nghiệp xuất phát từ các ngành nghề sản xuất đặc trưng như: Dệt nhuộm, mực in, sản xuất hóa chất và 1 số ngành nghề theo quy định định. Các chất thải này có chứa các kim loại nặng, dung môi hữu cơ, vô cơ khó phân hủy, tính độc cao.

 • Thành phần của Chất thải y tế:

Chất thải y tế nguy hại phát sinh từ các nghiệp vụ y tế như bơm kim tiêm dính máu, hóa chất tẩy rửa, khử trùng, sản phẩm thải từ khâu phẫu thuật, các chất phóng xạ, phim X quang…rác thải y tế từ kim tiêm y tế đã qua sử dụng

rác thải y tế từ kim tiêm y tế đã qua sử dụng

 • Rác thải sinh hoạt:

Rác thải sinh hoạt là các chất thải phát sinh từ hoạt động hằng ngày của con người, các bao bì, thực phẩm dư thừa, những đồ dùng hư hỏng, thải bỏ…Rác thải sinh hoạt từ các khu dân cư, thành phố, chợ,...

Rác thải sinh hoạt từ các khu dân cư, thành phố, chợ,…

Thành phần đáng lưu tâm nhất trong rác thải sinh hoạt là các hợp chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học, tạo các mùi hôi hay nơi trú ngụ cho côn trùng gây bệnh, các chai nhựa vô cơ được xem như sản phẩm từ công nghiệp sẽ được thu gom và tái chế hoặc xử lý riêng.

Các phương pháp xử lý chất thải:

Với từng loại chất thải nêu trên, chúng ta cần có biện pháp thu gom và xử lý thích hợp. Việc xử lý rác thảichất thải công nghiệpchất thải nguy hại cần đến các công ty xử lý chất thải có các chứng nhận đủ điều kiện thu gom và xử lý.

 • Biện pháp xử lý rác thải công nghiệp:

Cần sự hỗ trợ của các công ty thu gom rác thải công nghiệp, biện pháp xử lý còn tùy vào tính chất của nó, rác thải công nghiệp thường được tái chế để tải sử dụng, một số chất thải khác không còn khả năng tái chế sẽ được hóa rắn, hoặc tiêu hủy bằng công nghệ đốt hoặc tiêu hủy bằng hóa chất.

 • Biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt:

RTSH thường được xử lý đơn giản hơn các loại chất thải khác, ở nước ta, rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom và vận chuyển về các bãi tập kết, sau khi phân loại, các đơn vị xử lý sẽ lựa chọn các biện pháp đốt, tái chế hay chôn lấp tùy từng thành phần và tính chất của rác.

Rác thải công nghiệp là rác thải được phát sinh từ hoạt động sản xuất của các công ty, doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau. Công ty Môi trường Xanh VN đã triển khai dịch vụ thu gom và xử lý rác thải công nghiệp, vì vậy bất cứ doanh nghiệp nào đang gặp khó khăn về vấn đề này có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có được giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển với sự ra đời của hàng loạt khu kinh tế, khu công nghiệp. Bên cạnh lợi ích mà nó mang lại thì vẫn nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó nổi cộm nhất là rác thải. Tuân thủ các quy định về môi trường là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp khi đi vào hoạt động, vì thế tìm kiếm một công ty uy tín để hợp tác xử lý rác thải công nghiệp là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Điều đáng nói, khi chọn hợp tác với đơn vị nào đó, bất cứ doanh nghiệp nào cũng đặc biệt quan tâm đến giá cả và chất lượng dịch vụ.

Đây là những lý do chính để Môi trường Xanh VN triển khai dịch vụ thu gom và xử lý rác thải công nghiệp. Theo đó, mục đích chính của chúng tôi là thực hiện hiệu quả công tác xử lý rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại cho các nhà máy, doanh nghiệp ở khu vực TPHCM, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành khác ở các khu vực như Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Đồng Bằng sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung Bộ.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải công nghiệp của Môi trường Xanh VN:

– Tiếp nhận yêu cầu xử lý rác thải công nghiệp của khách hàng.

– Đến tận nơi để xác nhận, phân loại rác thải.

– Thu gom và vận chuyển rác thải công nghiệp về nhà máy xử lý.

– Xử lý rác thải công nghiệp bằng phương pháp phù hợp nhất.

– Cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc xử lý rác thải.

Tại sao khách hàng nên hợp tác với Môi trường Xanh VN?

– Chúng tôi là đơn vị có đầy đủ năng lực pháp lý cũng như có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thu gom và xử lý rác thải công nghiệp.

– Đội ngũ nhân viên trình độ cao, luôn làm việc với thái độ tận tình, chu đáo, có tinh thần trách nhiệm.

– Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ phục vụ tốt cho công tác thu gom và xử lý rác thải công nghiệp.

– Cam kết xử lý được tất cả các loại rác thải công nghiệp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

– Hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến môi trường.

– Giá thành hợp lý.

Vậy nên nếu khách hàng đang tìm kiếm cho mình một đơn vị có uy tín để hợp tác hay cần tư vấn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến rác thải công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.

 • Biện pháp xử lý chất thải nguy hại:

CTNH là loại rác thải đòi hỏi quy trình xử lý khá phức tạp, nó yêu cầu cả chủ nguồn thải và đơn vị xử lý phải có các giấy tờ, chứng nhận đủ điều kiện để xử lý.

Công ty xử lý chất thải nguy hại sẽ áp dụng các công nghệ xử lý khác nhau như: chưng cấthấp thụhấp phụoxi hóa hóa họcdùng lò đố kín ở nhiệt độ cao, ổn định hóa rắn… để loại bỏ các thành phần gây hại, cũng như xử lý các phần cặn, tro xỉ còn xót lại.

Công ty xử lý rác thải – chất thải:

Công ty TNHH Môi trường Cao Gia Quý được thành lập từ năm 2011, trải qua hơn 7 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, chúng tôi đang từng bước hoàn thiện cơ sở kỹ thuật, các công trình, thiết bị máy móc chuyên dụng để phục vụ khách hàng. Đến nay, Cao Gia Quý tự hào là 1 trong các đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu ở Việt Nam, có đầy đủ năng lực, chức năng về thu gom chất thải công nghiệpchất thải nguy hại, xử lý nước thải, hỗ trợ doanh nghiệp lập các hồ sơ môi trường và 1 số dịch vụ đi kèm như: Thu mua phế liệu, thu mua – tái chế dầu nhớt thải, cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tàu thuyền…Thu gom xử lý các loại rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại, rác thải y tế

Thu gom xử lý các loại rác thải công nghiệp, rác thải nguy hại, rác thải y tế

Về cơ sở vật chất, công ty chúng tôi đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy xử lý rác thải với các hệ thống xử lý như sau:

 • Hệ thống tái chế dầu nhớt thải.
 • Hệ thống xử lý CTNH: HT Xử lý bóng đèn huỳnh quang thải, HTXL pin và acquy chì, HT tẩy rửa kim loại, Bavia dính dầu,hóa chất…HTXL thiết bị, linh kiện điện tử.
 • Hệ thống xử lý nước thải.
 • Hệ thống hóa rắn.

Với sự đầu tư và thái độ làm việc tích cực, công ty chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể giải quyết các vấn để của quý khách về môi trường, từ việc ký hợp đồng thu gom vận chuyển xử lý rác thải, thu mua phế liệu, xử lý nước thải đến lập các hồ sơ môi trường, xin cấp sổ chủ nguồn thải….

Chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng trọn vẹn yêu cầu của khách hàng. Hãy để công ty môi trường Cao Gia Quý đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng và bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh của chúng t

 • Một cơ sở xử lý chất thải nguy hại phải có ít nhất 02 (hai) người đảm nhiệm việc quản lý, điều hành, hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành liên quan đến môi trường hoặc hóa học và được cấp chứng chỉ quản lý chất thải nguy hại theo quy định
  • Một trạm trung chuyển chất thải nguy hại phải có ít nhất 01 (một) người đảm nhiệm việc quản lý, điều hành, hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành liên quan đến môi trường hoặc hóa học;
  • Nhân sự nêu tại Điểm a, Điểm b Khoản này phải được đóng bảo hiểm xã hội, y tế theo quy định của pháp luật; có hợp đồng lao động dài hạn trong trường hợp không có tên trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc giấy tờ tương đương) hoặc không thuộc ban lãnh đạo hoặc biên chế của tổ chức, cá nhân đăng ký cấp phép xử lý chất thải nguy hại;
  • Có đội ngũ vận hành và lái xe được đào tạo, tập huấn bảo đảm vận hành an toàn các phương tiện, hệ thống, thiết bị.

XÍ NGHIỆP XỬ LÝ CHẤT THẢI – CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC – MÔI TRƯỜNG BÌNH DƯƠNG(Thường gọi là Biwase)

Là công ty xử lý rác thải nguy hại của nhà nước, là công ty duy nhất được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ: thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại và rác thải sinh hoạt cũng như rác thải công nghiệp.Diện tích mặt bằng

Năng lực xử lý của các thiết bị

 • Lò đốt chất thải y tế: 1 lò 100kg/giờ
 • Lò đốt chất thải công nghiệp: 2 lò 1 : 5,000kg/giờ, 1 lò: 4,200/giờ
 • Lò đốt chất thải nguy hại: 3 lò 2 lò: 1,700kg/giờ, 1 lò: 1,000kg/giờ
 • Khu vực xử lý nước rỉ từ rác sinh hoạt: 960㎥/ngày
 • Hệ thống xử lý nước thải: 30 ㎥/ngày
 • Hệ thống xử lý, chưng cất, dung môi: 200kg/giờ
 • Hệ thống hóa rắn (Máy trộn bê tông): 400kg/giờ
 • Công suất chôn lấp chất thải nguy hại: 14,000 tấn
 • Bể phơi bùn: 115㎡
 • Hệ thống phá dỡ ắc quy: 500kg/giờ
 • Hệ thống tẩy rửa bao bì, thùng phuy : 600kg/giờ
 • Thiết bị nghiền bóng đèn: 30 tấn/năm
 • Thiết bị tẩy rửa nhựa, kim loại: 1 tấn/giờ
 • Khu xử lý chất thải thiết bị điện tử: 10 tấn/năm
 • Hệ thống sản xuất phân Compost: 420 tấn/ngày
 • Có quy trình vận hành an toàn các phương tiện, hệ thống, thiết bị thu gom, vận chuyển (nếu có) và xử lý (kể cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng) chất thải nguy hại.
 • Có phương án bảo vệ môi trường trong đó kèm theo các nội dung về: Kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường; kế hoạch an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe; kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố; kế hoạch đào tạo, tập huấn định kỳ; chương trình quan trắc môi trường, giám sát vận hành xử lý và đánh giá hiệu quả xử lý chất thải nguy hại.
 • Có kế hoạch kiểm soát ô nhiễm và phục hồi môi trường khi chấm dứt hoạt động
 • Điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều này không áp dụng đối với các trường hợp sau:
  • Cơ sở sản xuất đã đưa vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật có nhu cầu bổ sung hoạt động đồng xử lý chất thải dựa trên công nghệ sản xuất sẵn có mà không thuộc đối tượng phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường;
  • Cơ sở xử lý chất thải đã đưa vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật có nhu cầu cải tạo, nâng cấp với công nghệ tiên tiến hơn để giảm hoặc không làm gia tăng tác động xấu đến môi trường, nâng cao hiệu quả xử lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng mà không thuộc đối tượng phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường thì phải có phương án trình cơ quan cấp phép xử lý chất thải nguy hại để xem xét, chấp thuận trước khi triển khai việc cải tạo, nâng cấp.
 • Các trường hợp sau đây không được coi là cơ sở xử lý chất thải nguy hại và không thuộc đối tượng cấp Giấy phép xử lý chất thải nguy hại
  • Chủ nguồn thải tự tái sử dụng, sơ chế, tái chế, đồng xử lý, xử lý hoặc thu hồi năng lượng từ chất thải nguy hại phát sinh nội bộ trong khuôn viên cơ sở phát sinh chất thải nguy hại;
  • Tổ chức, cá nhân nghiên cứu và phát triển công nghệ xử lý chất thải nguy hại trong môi trường thí nghiệm;
  • Cơ sở y tế có công trình xử lý chất thải y tế nguy hại đặt trong khuôn viên để thực hiện việc tự xử lý và thu gom, xử lý chất thải y tế nguy hại cho các cơ sở y tế lân cận (mô hình cụm).

3. Quy trình thành lập công ty thu gom rác thải (Thủ tục 2019)

Để thành lập công ty thu gom rác thải cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải phù hợp với loại hình doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải bao gồm

 • Giấy đề nghị thành lập công ty thu gom rác thải
 • Điều lệ công ty thu gom rác thải
 • Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty thu gom rác thải ( khi thành lập công ty thu gom rác thải là công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công  ty hợp danh, công ty cổ phần )
 • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên góp vốn thành lập công ty thu gom rác thải
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty thu gom rác thải (trường hợp người thực hiện thủ tục thành lập công ty thu gom rác thải không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty thu gom rác thải)

Quy trình thành lập công ty thu gom rác thải

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty thu gom rác thải nộp hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty thu gom rác thải có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty thu gom rác thải.

Thông báo mẫu dấu của công ty thu gom rác thải

Sau khi thành lập công ty  thu gom rác thải, công ty thu gom rác thải tiến hành khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.

Lưu ý

Sau khi thành lập công ty thu gom rác thải, công ty thu gom rác thải cần đăng ký sử dụng chữ ký số để thực hiện kê khai thuế môn bài, kê khai thuế trong quá trình hoạt động của công ty thu gom rác thải. Ngoài ra, nếu công ty thu gom rác thải có nhu cầu sử dụng hóa đơn thì cần làm thủ tục phát hành hóa đơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Cơ quan đăng ký kinh doanh và chờ lấy giấy phép

– Chủ công ty mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu tư. Sau đó chờ 3- 5 ngày lèm việc để lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Doanh nghiệp tiến hành mua chữ ký số, thuê dịch vụ kế toán, tiến hành góp vốn

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng và đóng thuế

 • Công ty hoạt động về dịch vụ thu gom rác thải cần in hóa đơn, thông báo phát hành các loại hóa đơn theo đúng quy định. Nếu không in, bạn có thể mua hóa đơn giá trị gia tăng ở cơ quan thuế.
 • Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng để phục vụ giao dịch của doanh nghiệp.
 • Bên cạnh đó, doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế cần thiết theo đúng quy định.

Bước 5: Tiến hành công bố thông tin công ty và khắc con dấu của doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp sau khi đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thu gom rác thải thì cần thông báo thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử của quốc gia một cách công khia trong vòng 3 tháng (90 ngày). Công ty không làm theo quy định sẽ bị phạt theo mức tiền được quy định.
 • Ngoài ra, bạn hãy thực hiện thiết kế và làm con dấu riêng cho công ty mình, mẫu dấu này cũng phải công bố công khai.

III/ Một số lưu ý quan trọng khi mở công ty thu gom rác thải

Khi muốn mở doanh nghiệp kinh doanh thu gom rác thải thì để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh thuận lợi, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi kê khai vốn điều lệ:  Ngành nghề kinh doanh các thu gom rác thải không có quy định về vốn điều lệ, do đó bạn có thể kê khai bao nhiều tùy vào khả năng, điều kiện của mình. Nếu là công ty kinh doanh nhỏ thì không cần phải kê khai quá cao. Vì vốn điều lệ là nhân tố quyết định bạn phải đóng bao nhiêu thuế môn bài cho nhà nước mỗi năm. Ví dụ: Đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ VNĐ thì cần nộp 3 triệu VNĐ tiền thuế môn bài/ năm, Vốn điều lệ dưới 10 tỷ VNĐ là 2 triệu VNĐ/ năm…

>>>Tham khảo chi tiết: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty

Lưu ý khi chọn người đại diện pháp luật: Người đại diện phải là người đủ điều kiện về tư cách pháp nhân lẫn tư cách làm đại diện. Không chọn những người bị cấm đăng ký mở công ty hay hạn chế xin giấy phép hoạt động kinh doanh làm đại diện cho công ty mình. (Tham khảo thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật).

Lưu ý về tên công ty: Tên công ty sẽ bao gồm : Loại hình kinh doanh công ty + tên riêng của công ty bạn. Lưu ý không dùng từ ngữ cấm, không đảm bảo văn hóa, không lấy tên của doanh nghiệp khác làm tên công ty mình.

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty

Lưu ý về loại hình đăng ký kinh doanh: Thành lập công ty thu gom rác thải là cần lựa chọn loại hình công ty cụ thể. Nếu bạn có quy mô nhỏ thì có thể chọn loại hình công ty tư nhân ít nguy cơ nhất hoặc loại hình công ty TNHH an toàn . Còn nếu lớn hơn thì có thể thành lập công ty cổ phần hoặc công ty liên doanh, hợp danh.

>>> Tham khảo thêm: Tư vấn lựa chọn loại hình công ty.

Lưu ý về địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty cần rõ ràng, cấm dùng nhà thể, nhà chung cư làm địa chỉ đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu chưa có điều kiện bạn có thể tận dụng nhà người thân, bạn bè (nhà độc lập) hoặc thuê địa điểm có giấy chứng nhận sở hữu….

>>> Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt địa chỉ công ty

Lưu ý về ngành nghề sẽ kinh doanh: Doanh nghiệp cần xác định trước mình sẽ thu gom rác thải ở ngành nghề gì để có thể đăng ký mã ngành với cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Hiện nay, về lĩnh vực thu gom rác thải bạn có thể tham khảo các ngành sau:

Ngành nghềMã ngành
Thu gom rác thải độc hại khác38129
Hoạt động thu gom, xử lý và tiêu huỷ rác thải; tái chế phế liệu 
Thu gom rác thải không độc hại38110
Thu gom rác thải 
Thu gom rác thải độc hại

Tuan

Website:

Gọi Tới Liền