Những vấn đề bạn cần chú ý khi mua bán phế liệu

Meta: Khi mua bán phế liệu thì nên lưu ý điều gì? Địa chỉ thu mua nào uy tín, chất lượng? Để giải đáp được thắc mắc này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Keyword: mua bán phế liệu

=====

Ngày nay các cơ sở thu mua phế liệu xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đang tăng cao. Điều này cũng dẫn đến tình trạng là nhiều địa chỉ không uy tín xuất hiện. Để tránh tình trạng mua bán phế liệu kém chất lượng thù bạn cần lưu ý những điều trong bài viết sau đây.

Nắm rõ mức giá mua bán phế liệu

Hiện nay thì việc mua bán phế liệu khá phổ biến và vì vậy mà nhiều nơi thường nâng mức giá khá cao so với thị trường. Vì vậy, bạn không nên quyết định vội vàng mà hãy tham khảo nhiều nơi rồi đưa ra mức giá \đảm bảo đôi bên cùng có lợi. Thông thường thì mức giá mua phế liệu sẽ có sự thay đổi ở từng thời điểm khác nhau.

Để có được mức giá chính xác thì bạn có thể tham khảo những thông tin trên mạng hoặc người quen.  Tuy nhiên đây chỉ là một hình thức tham khảo và bạn không nên phụ thuộc quá nhiều.

Tìm hiểu giá mua bán của nhiều loại phế liệu khác nhau

Xác định được giá trị của phế liệu

Có nhiều loại phế liệu có thể tái chế sử dụng như sắt, giấy,… nên việc định giá sẽ còn ảnh hưởng yếu tố chất lượng. Bạn cần đánh giá được chất lượng của phế liệu của mình ra sao nếu còn tốt thì sẽ giá sẽ khác so với bình thường. Vì vậy, bạn không nên đồng ý bán vội vàng với bất kỳ đơn vị nào nếu chưa xác định được giá trị phế liệu của mình. 

Xác định được giá trị phế liệu

Thực hiện các thủ tục để tránh những rủi ro

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra thì bạn nên làm những hợp động mua bán chi tiết. Đã có không ít người bị lừa vị lựa chọn nhầm địa chỉ thu mua lừa đảo. Thỏa thuận các điều khoản chính là chứng cứ xác thực nhất để không bị lật lọng, trở mặt. Một bản hợp đồng nên có các thông tin sau:

  • Ghi rõ bên mua, bán.
  • Số lượng.
  • Loại phế liệu.
  • Giá cả

Có hợp đồng mua bán phế liệu rõ ràng

Bạn nên tìm kiếm địa chỉ uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua bán phế liệu được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Chỉ cần một cú click chuột là sẽ xuất hiện hàng trăm, hàng ngàn địa chỉ để bạn có thể lựa chọn. Nhưng để tìm ra một địa chỉ uy tín, chất lượng thì không dễ dàng. Chính vì vậy, trước khi mua bán thì bạn phải nên tìm một địa chỉ đáng tin cậy. Một vài tiêu chí để bạn không mắc sai lầm khi lựa chọn địa chỉ thu mua:

  • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Đưa ra một mức giá hợp lý, phải chăng.
  • Có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm.
  • Có quy trình làm việc chuyên nghiệp với các hợp đồng rõ ràng, chi tiết
  • Có giấy cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này.
  • Thu mua nhiều loại phế liệu đa dạng.

Hiện nay Lộc Phát là cái tên điều nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm thì hiện nay chúng tôi đã tạo nên thương hiệu uy tín trên thị trường. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì hiện nay chúng tôi có rất nhiều chi nhánh trên khắp địa bàn TP. HCM, chỉ cần các bạn liên hệ thì chúng tôi sẽ đáp ứng trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những lưu ý khi mua bán phế liệu để các bạn tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu có nhu cầu thu mua phế liệu thì có thể liên hệ với Lộc Phát qua số điện thoại 097.131.72.66 để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra báo giá chính xác cho khách hàng.