Những chia sẻ khi kinh doanh thu mua phế liệu inox, đồng, sắt, giấy,… hiện nay

Thu mua phế liệu cũng là một ngành nghề kiếm sống tốt tại Việt Nam nếu người làm việc cần mẫn và có nhiều kinh nghiệm, thậm chí còn có thể giúp họ đổi đời, biến thành tỷ phú. Như anh Nguyễn Văn Hưng (quê Nghệ An) sau một thời gian dài thu mua phế liệu đã có một cơ ngơi mà ai cũng mong ước với ngôi nhà 3 tầng cao vút, chiếc xe hơi gần 2 tỷ và một chiếc xe tải để thu gom hàng.

Một ngôi nhà trong làng tỷ phú ở Diễn Tháp, Nghệ An nhờ công việc thu mua phế liệu

tuy vậy , nghề thu mua phế liệu lại khá khổ sở và không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vì vậy, nếu đang có ý định bước chân vào làm công việc này, bạn cần biết một số điều dưới đây:

Điều trước tiên bạn cần phải hiểu rõ đó là nghề thu gom các loại phế liệu là một nghề chính thống, muốn buôn bán tốt thì cần phải trải qua những công đoạn nhất định, học cách nhận biết mặt hàng , sau đó phân loại và định giá sao cho đôi bên cùng có lợi . Ví dụ như việc thu mua phế liệu inox, bạn cần phải nhận diện được loại phế liệu đó có khả năng tái chế cao đến đâu, nó được liệt kê vào loại mấy, với giá bao nhiêu… Nghe có vẻ thuận lợi nhưng mà khi bắt tay vào thì nó lại khá gian nan , Do không phải chỉ học ngày 1 ngày 2 là có thể thành thạo ngay được. Do đó, thành phần quan trọng ở đây là bạn cần phải thực sự nghiêm túc với nghề và muốn làm nó thì mới có thể buôn bán tốt được.

Để có kiến thức trong việc phân loại phế liệu, bạn có thể mất khoảng thời gian khá dài

Tìm hiểu: Điểm thu mua phế liệu inox toàn quốc giá cao, nhanh chóng — HUY HIỆP HÀ.

Xem thêm thông tin: http://thumuaphelieutoanquoc.com/

Điều thứ 2 là cần phải có tính kiên nhẫn. Bởi phế liệu có rất nhiều loại khác nhau , đa dạng về mẫu mã, giá trị và kích thước. Nếu không có tính kiên nhẫn thì sẽ rất khó để chiến thắng. Nếu muốn học nhanh bạn có thể tìm đến những công ty chuyên thu gom các loại phế liệu để học hỏi thêm. Vì tại những shop lớn họ thu mua phế liệu nhôm, sắt, kẽm… rất nhiều, mẫu mã, số lượng, kích thước và chủng loại rất đa dạng , khi bạn được tiếp xúc nhiều bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về nó.

Điều thứ 3 ở đây đó là bạn phải học cách chấp nhận thường xuyên tiếp xúc với những phế liệu bẩn. Đây là điều cần thiết nhất mà không phải ai cũng có thể chịu đựng được. Hình như , công việc này cũng đòi hỏi bạn phải cần mẫn và chăm chỉ , Vì có thể công việc sẽ mở màn từ sáng sớm và hoàn thành khá trễ.

Rõ ràng, để có thể làm giàu từ công việc thu mua phế liệu, bạn cần phải làm việc gấp 3, gấp 4 người phổ biến chung cũng như chịu đựng sự khổ sở và ham học hỏi. Nên nhớ, chỉ cần cần cù , chịu khó và cầu thị thì cơ hội làm giàu luôn nằm trong tay bạn.