Muốn kinh doanh phế liệu như thế nào ?

Kinh doanh phế liệu là ngành nghề đang rất phát triển hiện nay. Chủ yếu là do vốn bỏ ra ít, thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận đem lại lớn. Chính vì thế mà nhiều người đã phất lên làm đại gia từ phế liệu. Vậy muốn kinh doanh phe lieu nhu the nao, cần lưu ý những điểm gì,…

Hôm nay, đơn vị thu mua phế liệu tại miền Bắc, công ty Chiến Thắng sẽ giải đáp những thắc mắc này, qua bài viết dưới đây.

kinh doanh phe lie nhu the nao

Kinh doanh phế liệu cần lưu ý thủ tục pháp lý nào

Khi một cá nhân hay tập thể muốn khởi nghiệp với thu mua phế liệu thì cần phải làm gì và trang bị nhữ gì ? Có 2 vấn đề cần được giải quyết đó là: Thủ tục pháp lý và những khoản chi phí chi trả cho những hoạt động nào nhằm tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Cơ quan giám sát và quản lý cơ sở thu mua phế liệu

Các hoạt động thu mua, thu gom phế liệu đều được Sở TN & MT các tỉnh, thành phố; Phòng TN &MT các quận huyện quản lý. Để tiến hành hoạt động kinh doanh cần phải có Bản cam kết bảo vệ môi trường, Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Như vậy, muốn kinh doanh phế liệu cần có các giấy phép là:

  • – Giấy phép thành lập doanh nghiệp, theo Luật Doanh nghiệp 2014
  • – Bản cam kết bảo vệ môi trường với bộ TN & MT
  • – Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy với cơ quan có thẩm quyền

kinh doanh phe lieu nhu the nao

Những quy đinh, luật hiện hành liên quan đến hoạt động phế liệu cần phải biết đó là:

  • – Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014
  • – Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định về Quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường
  • – Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015 của Bộ TNMT quy định Đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Kinh doanh phế liệu cần lưu ý những chi phí nào

Để tăng sức cạnh tranh cho cơ sở của mình thì các cơ sở phế liệu cần cân đối thu chi, giảm chi phí hoạt động sao cho bộ máy của mình được gọn nhẹ. Các khoản chi phí chính đó là:

  • – Khâu vận chuyển, bốc dỡ phế liệu: chi phí để xây dựng, duy trì đội vận chuyển rất lớn
  • – Kho bãi: Chi phí hoạt động bãi tập kết phế liệu cũng là yếu tố mà các cơ sở cần lưu tâm
  • – Đội ngũ thu gom phế liệu: Đây chính là nguồn nhân lực chính của các cơ sở phế liệu

Tổng kết lại, đối với các cơ sở mới thành lập thì khó khăn ban đầu hoạt động là không thể tránh khỏi. Nếu muốn trụ vững được trên thị trường cạnh tranh và đầy biến động này. Các doanh nghiệp ngoài khả năng xoay sở thì cần tạo dựng các liên kết với các cơ sở khác. Có như vậy khi gặp biến động các cơ sở sẽ không còn cô độc chống trọi nữa.

Trên đây là những nghiệm mà Chiến Thắng đúc kết trong suốt nhiều năm thu mua đồng phế liệu tại Hà Nội. Mong rằng các doanh nghiệp, cơ sở trong tương lai sẽ biến ngành thu mua phế liệu thành thị trường cạnh tranh lành mạnh và đầy tiềm năng hơn nữa.