Chuyên thu mua linh kiện máy tính cũ,linh kiện máy tính còn sài được hay hư cũ giá cao nhất.
Thu mua linh kiện máy vi tính như mainboard,ổ cứng máy tính,ram,cpu máy tính,bộ nguồn…hàng xác,hàng ve chai.
Thu mua thanh lý linh kiện tận nơi công ty,trường học,cơ quan,doanh nghiệp,hộ gia đình giá cao nhất.
Thu mua mainboard vi tính pentium 3,pentium 4,dập nát cháy nổ,hư hỏng nặng.
Mua mainboard socket 775 từ dòng 945,G31 trở lên giá cao từ 150-300k
Thâu lại HDD cũ dung lượng thấp từ 1G,2G…đến ổ dung lượng cao 2T,3T giá hợp lý nhất.
Mua màn hình CRT 15″,17″…theo đúng giá thị trường.
Thu xác màn hình cũ,màn hình LCD tận nơi
Nhận mua linh kiện máy tính để bàn,linh kiện laptop cũ còn sữ dụng với giá cao
Mua xác laptop hư main,bể màn hình,bể vỏ…xác laptop P2 P3….thu mua laptop cũ tận nơi
Thu mua UPS(bộ lưu điện) từ 500VA trở lên.Mua giá cao nhất
Mua tận nơi bình acqui cũ,bình UPS,xác UPS.
Nhận thanh lý công ty,thanh lý máy lạnh,máy phát điện,thết bị văn phòng.
Nhận thanh lý đồng,nhôm,sắt phế liệu,hàng phế liệu giá cao.Có xe tải đến tận nơi trực tiếp thu mua.
Chiết khấu hoa hồng cao cho người giới thiệu.
Báo giá nhanh,vận chuyển nhanh gọn,tiền mặt 1 lần.Báo giá nào mua giá đó.
Hãy gọi khi có nhu cầu thanh lý.Chúng tôi không ngại số lượng bao nhiêu cũng thu mua.
Thái độ thận thiện.Hợp tác tốt làm ăn lâu dài.

Chưa thời điểm nào, các loại đèn hình LCD và CRT cũ từ hư hỏng nặng đến bể nát… đang được thu mua ồ ạt trên khắp các thành phố lớn. Chúng đang được xem là loại hàng được giá nhất với dân thu mua phế liệu.

Thu mua không giới hạn số lượng

Vựa thu mua của anh Hồng, chợ Nhật Tảo, quận 11 được xem là một nơi lui tới quen thuộc của nhiều dân buôn phế liệu tại Sài Gòn. Chỉ cần quan sát lượng hàng ra vào hằng ngày ở đây cũng đủ hình dung được mặt hàng linh kiện cũ nào đang chạy hàng tốt trên thị trường.

Đang lui cui dở gần chục màn hình trên xe xuống vựa, anh Tâm, ngụ quận Phú Nhuận vui vẻ cho biết, màn hình dạo này ngon ăn lắm nên ai nấy cũng đều túa ra kiếm hàng về bán. Bởi hàng dù có hư hỏng nặng đến cỡ nào cũng bán rất được giá. Nếu có hàng đều đặn, chỉ cần mỗi ngày tải về đây bán chừng 5 – 7 cái cũng kiếm được từ 200.000 – 400.000đ tiền lời.“Có bao nhiêu màn hình chúng tôi mua bấy nhiêu, bảo đảm giá cao ngay cả “sống hay chết”,chủ một cửa hàng buôn đồ vi tính cũ, quận 1, TP.HCM mạnh miệng khẳng định.

Chỉ khoảng nửa năm trở lại đây, các loại màn hình vi tính cũ mới trở nên sốt hàng tại nhiều khu vực thành phố lớn. Không những màn hình LCD, các loại đèn đời CRT cũng trở nên hút hàng lạ thường. Tại nhiều khu vực phế liệu tin học, cứ vào khoảng xế trưa là tấp nập người lỉnh kỉnh xe máy với hàng lô lốc màn hình vi tính đủ loại đến thanh lý. Nhiều người bán chia sẻ, họ chỉ biết các chủ vựa đang ra sức thu mua khá mạnh mặt hàng này nhưng không biết dùng làm gì. Vì trước đây, các loại màn hình cũ được thu mua chủ yếu loại đèn hình CRT hoặc LCD dùng lấy bo mạch nhưng số lượng cũng rất giới hạn và không được giá tốt như hiện tại.

Đèn hình hỏng và cơn sốt giá

Sức cầu trên thị trường tăng cao đột ngột khiến phế liệu màn hình vi tính đang có được mức giá khá hấp dẫn. Ngay ở các loại đèn hình CRT hư cũ xuất xứ từ Trung Quốc cũng đang được thu với giá khoảng 100.000đ cho loại 17 inch. Các loại đèn hình chất lượng cao hơn như Dell, Samsung, LG, Panasonic… thì có giá thu mua đến gần 200.000đ. Đèn loại 19 inch cũng có giá xấp xỉ 300.000đ. Đèn hình CRT được thu không phân biệt cho cả loại còn “sống” hay “chết”.

Màn hình LCD cũ hút hàng nhiều hơn và cũng có được mức giá thanh lý tốt hơn. Các loại LCD hỏng nặng, vỡ đèn hình vẫn được được thu mua với giá sàn khoảng 100.000đ để lấy bo mạch. Đèn hình LCD không có sự phân biệt xuất xứ như ở CRT, chúng được thu mua đồng loạt theo kích cỡ 15, 17 hay 19 inch. LCD 15 inch không còn chạy được cũng được thu với giá khoảng 100.000đ. Loại 17 – 19 inch thì có giá khá tốt từ 300.000 – 500.000đ mỗi sản phẩm (trong khi một màn hình LCD 17 – 19 inch cũ đang có giá bán trung bình trên thị trường từ 700.000 – 1.200.000đ). LCD hỏng có giá gần bằng một nửa giá so với hàng còn đang chạy tốt bày bán trên thị trường cho thấy: LCD đang ở vào loại hàng phế liệu có giá hấp dẫn nhất trên thị trường.

Theo tiết lộ của chủ một cửa hàng thanh lý vi tính cũ trên đường Nguyễn Trãi, Quận 1, cách đây hơn hai tháng, một “ông lớn” trong giới điện máy cũng tung ra đợt thâu tóm đến hàng ngàn đèn hình LCD đã hỏng tại TP HCM với giá khá cao!

Đằng sau cơn sốt đèn hình phế liệu

Tình cờ trong một lần đem màn hình LCD của khách ra sửa tại Nhật Tảo, anh Nguyễn Đức Tân, quận 7 đã phát hiện ra công nghệ “tút” và “dựng” màn hình LCD đang nổi lên mạnh mẽ. Trước đây, các loại màn hình LCD chỉ có thể sửa chữa khi bị hỏng hóc về các vấn đề bo mạch, nguồn… Còn các vấn đề thuộc đèn hình đều làm “bó tay” các thợ tại Việt Nam. Nhưng từ giữa năm 2012, một thử nghiệm mới của thợ Nhật Tảo đã cho phép sửa tất cả đèn hình LCD hỏng. Đây là một bước ngoặt đẩy sức thu mua màn hình phế liệu trở nên mạnh mẽ.

Sức cầu trên thị trường tăng cao đột ngột khiến phế liệu màn hình vi tính đang có được mức giá khá hấp dẫn.

Phần lớn các loại đèn hình phế liệu hiện đang thu về được sửa chữa và làm mới, đồng thời đưa trở lại thị trường như một sản phẩm mới 100% được in tên thương hiệu nổi tiếng. Với vốn bỏ ra rẻ bèo, nhiều cửa hàng tự dán tem bảo hành 12 tháng của riêng mình và bán lại hàng cho khách. Nếu so với việc sử dụng nguồn hàng nhập chính hãng, các loại LCD hàng “dựng” đem lại lợi nhuận cực lớn cho nhiều cửa hàng. Công nghệ “dựng” hàng LCD cũng được sự hỗ trợ tích cực bởi các dịch vụ “làm đẹp” và sơn tút. Bạn có thể sơn lại màn hình “đẹp như mới” với giá chỉ 30.000đ cho loại sơn thường và 60.000đ cho loại sơn tĩnh điện, nhìn long lanh không thua gì trên laptop. Các dịch vụ hỗ trợ còn nhận cả các khâu đóng thùng như một sản phẩm mới nhập khẩu.

Các loại đèn hình CRT được ứng dụng cho khâu sản xuất tivi “Made in Vietnam” ngay tại khu chợ Nhật Tảo. Sau các bước chỉnh sửa thay bo mạch, hàn nối, sơn phết, kéo lụa nhãn hiệu, một chiếc tivi mới ra đời, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vẫn còn khá nhiều tại các tỉnh vùng sâu, xa với giá rẻ. Đèn hình CRT xuất xứ từ Nhật, Mỹ… có chất lượng khá bền nên khi sửa chữa, nhiều cửa hàng thoải mái bảo hành cho khách đến 12 tháng, tương đương một sản phẩm mới thực sự.

Bên cạnh việc “mông má” LCD, các loại màn hình phế liệu được thu về nhằm lấy linh kiện phục vụ các khâu sửa chữa, bảo hành cho khách khi các loại “hàng dựng” có vấn đề trong thời gian bảo hành. Thậm chí, nhiều nơi tận dụng các linh kiện này để đánh tráo, luộc đồ của khách hàng.

Một đầu nậu LCD “dựng” chuyên bỏ hàng cho nhiều cửa hàng vi tính cho biết:không ít cửa hàng vi tính tại khu vực TP.HCM đang bày bán khá phổ biến loại hàng LCD “dựng”. Riêng nhiều hệ thống siêu thị tin học lớn hiện tại đang quay lưng với hàng “dựng” để giữ uy tín trên thị trường.